Triệu hồi hàng triệu xe Hyundai, Kia vì lỗi có thể cháy nổ

Ngày đăng  / 

ười lái xe đang bị trục trặc động cơ.

Cùng với đó, xe được thiết lập vận hành ở chế độ tối thiểu nhằm ngăn ngừa hỏng hóc lớn hơn. Chế độ vận hành tối thiểu có thể gây khó chịu cho người lái khi đang trên cao tốc, nhưng ít nhất cũng giúp chủ xe đưa phương tiện về nhà hoặc mang tới đại lý sửa chữa.

Kia sẽ triển khai chương trình bảo hành cho động cơ mới và cũ trong diện triệu hồi. Công ty sẽ bồi hoàn chi phí mà trước đó chủ xe đã bỏ ra sửa chữa động cơ.

Kia cũng triệu hồi khoảng 68.000 xe Optima, Sorento và Sportage để kiểm tra xem phần động cơ thay thế trong lần triệu hồi trước có phát sinh vấn đề không. Cụ thể là kiểm tra dây nhiên liệu áp suất cao có được lắp đặt đúng hay không.

Nhà tài trợ

Đánh giá nhanh Xe tải Isuzu FRR Euro4 Mới 

Kia cho biết ống nhiên liệu áp suất cao có thể bị hỏng, đặt lệch hoặc vặn siết không đúng trong lần thay động cơ trước đây, nhiều khả năng khiến nhiên liệu bị rò rỉ làm tăng nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, hãng xe Hàn Quốc cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo về tai nạn nào liên quan tới vấn đề này.

Theo báo Dân trí, ngoài các đợt triệu hồi xe nói trên, cả hai hãng xe Hàn Quốc còn mở một "chiến dịch nâng cấp sản phẩm" với số lượng lớn xe - hơn 3,6 triệu xe. Cụ thể, chiến dịch của Hyundai áp dụng cho hơn 2 triệu xe Sonata 2011-2018 và Santa Fe Sport 2013-2018, còn Kia thực hiện với khoảng 1,6 triệu xe Optima 2011-2018, Sorento 2012-2018 và Sportage 2011-2018.

Chiến dịch này nhằm cập nhật phần mềm cho hệ thống điều khiển động cơ (ECU). Theo đó, hệ thống cảm biến kích nổ có thể phát hiện những rung lắc bên trong động cơ cho thấy sự hao mòn quá mức ở ổ trục thanh truyền, dẫn tới việc hỏng động cơ.

Nếu phát hiện thấy sự rung lắc như vậy, phần mềm sẽ nháy đèn báo kiểm tra động cơ (check-engine, hay đèn cá vàng) và chuyển động cơ sang chế độ công suất thấp để giảm thiểu rủi ro.(Báo Mới)

Tin cùng chuyên mục
Xe tải thùng Howo
CHUYÊN XE TẢI TMT - TATA - HOWO TẠI HÀ NỘI
  • Địa chỉ: KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ NGHĨA - HÀ NỘI
  • Hotline: 0944 238 236Hỗ trợ 24/7